สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี นำนักศึกษาและเจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการงานเชื่อมและโลหะแผ่น จำนวน 33 คน เข้าอบรมหลักสูตร “เทคโนโลยีการเชื่อมด้วยหุ่นยนต์” จำนวน 30 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 9-12 พฤษภาคม 2567 และทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขา “ผู้ควบคุมระบบงานเชื่อมมิก-แม็ก ด้วยหุ่นยนต์” ระดับ 1 ระหว่างวันที่ 14-15 พฤษภาคม 2567 ณ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน ภาค 5 จ.นครราชสีมา ได้รับการสนับสนุนงบประมาณในดำเนินงานจากคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี

โดยมีนักศึกษาผ่านการทดสอบมาตราฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติดังนี้ หลักสูตรวิศวกรรมการผลิต 27 คน หลักสูตรวิศวกรรมอุตสาหการ 5 คน และนายฤทธิพร ยางนอก เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการงานเชื่อมและโลหะแผ่น โดยมี ผศ.ดร.พีรเดช สุวิทยารักษ์ และอาจารย์อมรศักดิ์ มาใหญ่ เป็นอาจารย์ผู้ควบคุมนักศึกษาเข้าอบรมและทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติครั้งนี้