สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ เข้าอบรมหลักสูตร “เทคโนโลยีการเชื่อมด้วยหุ่นยนต์” จำนวน 30 ชั่วโมง และทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขา “ผู้ควบคุมระบบงานเชื่อมมิก-แม็ก ด้วยหุ่นยนต์” รุ่นที่ 2

คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี สนับสนุนงบประมาณให้กับสาขาวิศวกรรมอุตสาหการ ในการนำนักศึกษาจำนวน 26 คน เข้าอบรมหลักสูตร “เทคโนโลยีการเชื่อมด้วยหุ่นยนต์” จำนวน 30 ชั่วโมง ระหว่างวันที่ 11-14 มิถุนายน 2567 และทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขา “ผู้ควบคุมระบบงานเชื่อมมิก-แม็ก ด้วยหุ่นยนต์” ระดับ 1 รุ่นที่ 2 ระหว่างวันที่ 15-16 มิถุนายน 2567 ณ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน ภาค 5 อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

โดยมีนักศึกษาที่เข้าอบรมและสอบผ่านการทดสอบมาตราฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติดังนี้ หลักสูตรวิศวกรรม การผลิต 22 คน หลักสูตรวิศวกรรมผลิตเครื่องมือและแม่พิมพ์ 1 คน และหลักสูตรวิศวกรรมวัสดุ-โลหการ 3 คน โดยมี อาจารย์อมรศักดิ์ มาใหญ่ และนายฤทธิพร ยางนอก เป็นผู้ควบคุมนักศึกษาเข้าอบรมและทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติครั้งนี้