วันที่ 20 กรกฎาคม 2567 คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้ให้การต้อนรับคณะครู อาจารย์ นักศึกษา จากโครงการแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรม ภูมิภาคลุ่มน้ำโขง โดยมีนักศึกษาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ในภูมิภาคลุ่มน้ำโขง ได้แก่ จีน ลาว เวียดนาม กัมพูชา และเมียนมาร์ เข้าศึกษาดูงาน ด้านเทคโนโลยีระบบควบคุมอัตโนมัติในโรงงานอุตสาหกรรม ระบบสายพานการผลิตด้วยหุ่นยนต์แขนกลและอุตสาหกรรม รวมทั้งระบบสื่อการสอนรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ณ อาคารปฏิบัติการ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี