วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าร่วมโครงการพัฒนาการจัดการเรียนรู้เพื่อรองรับธนาคารหน่วยกิต (Credit Bank)

วันที่ 15-16 สิงหาคม พ.ศ. 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ศักดิ์ ธรรมโชติ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ได้ร่วมเป็นวิทยากรในโครงการพัฒนาการจัดการเรียนรู้เพื่อรองรับธนาคารหน่วยกิต (Credit Bank) ร่วมกับคณาจารย์จากวิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี โครงการนี้จัดขึ้นสำหรับผู้บริหารและครูในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาหลักสูตรที่มุ่งเสริมสร้างสมรรถนะและทักษะของนักเรียนในระดับมัธยมศึกษา โดยนักเรียนสามารถนำหน่วยกิตที่ศึกษามาเทียบโอนเข้าสู่การศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

การอบรมดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมจากโรงเรียนในสังกัด อบจ.นครราชสีมา จำนวน 32 โรงเรียน รวมทั้งสิ้น 230 คน โดยโครงการนี้มุ่งเน้นการพัฒนาหลักสูตรเฉพาะด้านตามยุทธศาสตร์ของประเทศ เช่น ห้องเรียนพิเศษในด้านแมคคาทรอนิกส์และหุ่นยนต์, ด้านระบบราง, ด้านยานยนต์ไฟฟ้า และหลักสูตรช่างอุตสาหกรรมพื้นฐาน เช่น ช่างกล ช่างโยธา ช่างยนต์ และช่างไฟฟ้า ทั้งนี้เพื่อเชื่อมโยงการศึกษาระดับมัธยมศึกษาไปสู่การศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) อย่างราบรื่น พร้อมเสริมสร้างทักษะอาชีพขั้นสูงให้แก่นักเรียนในจังหวัดนครราชสีมา