คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าร่วมรับรางวัลเชิดชูเกียรติโครงการกรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม กำหนดจัดงานเวที CCE Children & Youth

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วีรกุล มีกลางแสน หัวหน้าสาขาวิศวกรรมหลังการเก็บเกี่ยวและแปรสภาพ และนักศึกษาชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา ได้ทำกิจกรรม Green Youth และ CCE Children & Youth ร่วมกับ กรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ผลจากการขับเคลื่อนกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมของเยาวชนภายในมหาวิทยาลัย (Green Youth) ประจำปี 2566 ได้รับการประเมินโครงการในเกณฑ์มาตรฐานระดับทองแดง โดยเข้าร่วมรับรางวัลเชิดชูเกียรติโครงการกรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม กำหนดจัดงานเวที CCE Children & Youth และงานมอบรางวัลเชิดชูเกียรติเครือข่ายเด็กและเยาวชนด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม ประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 28 - 29 สิงหาคม 2567 ณ โรงแรมทีเค พาเลซ แอนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพมหานคร

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบรางวัลเชิดชูเกียรติโครงการเครือข่ายเด็กและเยาวชนด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม ประจำปี 2567 และโครงการการดำเนินกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมของเยาวชนภายในมหาวิทยาลัย (Green Youth) ประจำปี 2566 รวมถึงเพื่อส่งเสริมบทบาทของเด็กและเยาวชนในการแสดงแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และร่วมกำหนดทิศทางในการขับเคลื่อนประเด็นด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม นำไปสู่การพัฒนาเครือข่ายเด็กและเยาวชนให้สอดรับกับแนวทางการแก้ไขปัญหาด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ตามสถานการณ์แผนและนโยบายระดับประเทศและระดับนานาชาติ กรมการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม