คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมพิธีสวดพระพุทธมนต์และพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลและพิธีวางพวงมาลา เพื่อรำลึกถึง พระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9)

วันที่ 13 ตุลาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.โฆษิต ศรีภูธร อธิการบดี มทร.อีสาน มอบหมายให้ อาจารย์ธนศักดิ์ รัตนพุทธพิบูล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วย บุคลากร เข้าร่วมพิธีสวดพระพุทธมนต์และพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล(ข้าวสารอาหารแห้ง) ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี และพิธีวางพวงมาลา ณ หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา อําเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา โดยมี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธาน ในพิธี นำข้าราชการ ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ กล่าวคำถวายราชสดุดีเพื่อรำลึกถึง พระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9)

ด้วยวันที่ 13 ตุลาคมของทุกปี เป็น “วันนวมินทรมหาราช” ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระบรม ชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและพระราชกรณียกิจที่ทรงบำเพ็ญเพื่อความผาสุกของประชาชนชาวไทยตลอดรัชสมัยของพระองค์