วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี จัดโครงการ “โครงการอบรมเทคนิคการใช้เครื่องมือวินิจฉัยปัญหายานยนต์สมัยใหม่”

วันที่ 23 ตุลาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศตคุณ เดชพันธ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี และนายนพรัตน์ กาญจนะวรรธนะ ผู้จัดการฝ่ายฝึกอบรมและมาตรฐานไทร์พลัส ประเทศไทย เข้าร่วมพิธีเปิด “โครงการอบรมเทคนิคการใช้เครื่องมือวินิจฉัยปัญหายานยนต์สมัยใหม่” ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างบริษัท สยามมิชลิน จำกัด ร่วมกับ มทร.อีสาน โดยการอบรมในครั้งนี้ อาจารย์กัมปนาท ถ่ายสูงเนิน หัวหน้าวิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ มอบหมายให้โปรแกรมวิชาช่างยนต์ดำเนินการจัดโครงการอบรมฯ ซึ่งได้รับเกียรติจาก อาจารย์จรูญ พัชนี กรรมการผู้จัดการ บริษัท EV Garage Thailand และที่ปรึกษายุทธศาสตร์ด้าน EV ร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้ ซึ่งมีพนักงานจากศูนย์บริการรถยนต์ไทร์พลัส เข้ารับการอบรมจำนวน 30 คน ในระหว่างวันที่ 23-25 ตุลาคม 2567 ณ อาคารปฏิบัติการกลุ่มวิชาชีพเครื่องกล (ช่างยนต์ ช่างจักรกลหนัก) วิทยาลัยนวัตกรรมวิชาชีพ มทร.อีสาน ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาบุคลากรของศูนย์บริการรถยนต์ไทร์พลัส ให้มีทักษะฝีมือและความชำนาญเพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง